SA Gaming คณะมนตรีความมั่นคง

SA Gaming คณะมนตรีความมั่นคง

SA Gaming คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติประชุมที่นิวยอร์กในเดือนมกราคม 2020 สหประชาชาติ (UNITED STATES) – คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจะเจรจาต่อไปในวันศุกร์เกี่ยวกับการขยายเวลาการอนุมัติการโอนความช่วยเหลือข้ามพรมแดนซีเรีย หนึ่งวันหลังจากการลงคะแนนตามกำหนดการถูกยกเลิกหลังจากความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและตะวันตก

มอสโกกำลังมองหาการขยายเวลาออกไปอีก 6 เดือน โดยมีความเป็นไปได้ที่จะต่ออายุ ขณะที่ชาติตะวันตกต้องการเวลา 1 ปีเต็มสำหรับการย้ายทีม ซึ่งกำลังดำเนินการโดยไม่ได้รับการอนุมัติจากดามัสกัส

มีการลงคะแนนเสียงในวันพฤหัสบดีเพื่อขยายเวลาการอนุมัติการส่งมอบความช่วยเหลือข้ามพรมแดนซีเรีย-ตุรกีที่ Bab al-Hawa การอนุญาตที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปี 2014 และกำลังจะหมดอายุในวันอาทิตย์

นอร์เวย์และไอร์แลนด์ สมาชิกไม่ถาวรสองคนของสภา 15 ประเทศ ได้จัดทำข้อความใหม่ในคืนวันพฤหัสบดี ซึ่งจะให้เวลาขยายเวลาหกเดือนจนถึงกลางเดือนมกราคม 2023 และขยายเวลาเพิ่มอีกหกเดือน “เว้นแต่สภา ตัดสินใจเป็นอย่างอื่น”

การขยายเวลาดังกล่าวจะเป็นไปตามเงื่อนไขใน “รายงานที่มีสาระสำคัญ” โดยเลขาธิการ ซึ่งรวมถึงความโปร่งใสของปฏิบัติการ ความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือในแนวหน้า และความคืบหน้าในการตอบสนองความต้องการด้านมนุษยธรรม

SA Gaming คณะมนตรีความมั่นคง

ความไม่แน่นอนยังคงมีอยู่ว่าข้อเสนอดังกล่าวจะเหมาะกับรัสเซียหรือไม่ และจะมีการลงคะแนนเสียงในวันศุกร์หรือไม่

รถบรรทุกเกือบ 10,000 คันที่บรรทุกความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมได้ผ่าน Bab al-Hawa เมื่อปีที่แล้ว มุ่งหน้าไปยังภูมิภาค Idlib ที่ฝ่ายกบฏยึดครองทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย เป็นทางผ่านเพียงทางเดียวที่สามารถนำความช่วยเหลือเข้าสู่อิดลิบได้โดยไม่ต้องผ่านพื้นที่ที่ควบคุมโดยกองกำลังของรัฐบาลซีเรีย

มอสโก ซึ่งมีอำนาจยับยั้งในคณะมนตรีความมั่นคงและเป็นพันธมิตรของดามัสกัส ได้ลดจำนวนมาตรการที่ได้รับการสนับสนุนจากตะวันตกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

โดยมองว่าการอนุญาตเป็นการละเมิดอธิปไตยของซีเรีย และเชื่อว่าการให้ความช่วยเหลือในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือควรดำเนินการจากดามัสกัสผ่านแนวหน้าเท่านั้น

รัสเซียได้บอกใบ้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาว่าจะคัดค้านการขยายเวลา โดยได้บังคับลดจำนวนจุดผ่านแดนที่อนุญาตแล้ว

อย่างไรก็ตาม ร่างข้อเสนอล่าสุดที่เสนอเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งแข่งขันกับนอร์เวย์และไอร์แลนด์ เสนอให้ขยายเวลาความช่วยเหลือออกไปอีกหกเดือน โดยมีความเป็นไปได้ที่คณะมนตรีจะตัดสินใจในเดือนมกราคมในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ประเทศตะวันตกถือว่าข้อความนี้ไม่สามารถยอมรับได้ เนื่องจากไม่มีการรับประกันว่าจะขยายเวลาออกไปในช่วงต้นปีใหม่

อย่างไรก็ตาม บทความที่แข่งขันกันล่าสุดเรียกร้องให้มี “การริเริ่มเพิ่มเติมเพื่อขยายกิจกรรมด้านมนุษยธรรมในซีเรีย” รวมถึงในน้ำ สุขาภิบาล สุขภาพ การศึกษา และที่พักพิง

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรพัฒนาเอกชนหลายสิบแห่งและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ UN หลายคนได้ชักชวนสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่ง 

สหประชาชาติเพื่อดำเนินการช่วยเหลือข้ามพรมแดนตลอดทั้งปี SA Gaming

SPONSOR BY

cave222.org


brewersassocation.org


zvjezdarnica.org


authenticcarolinapanthers.com


rubeesconstellation.com


senderspallarssobira.com


firefly-selangor-msia.com


chekgu-skolah.com


oladux.net


oakleysunglasses2017.com

Credit: Ufabet